Diễn đàn cntt ĐH-TÔN ĐỨC THẮNG.Thân mời các anh em tham gia để diễn đàn phong phú hơn
Chào mừng bạn ghé thăm diễn đàn, hãy tham gia đăng kí thành viên cùng chúng tôi để có thêm động lực post bài

chống phân mảnh ổ cứng - smart defragment

Go down

chống phân mảnh ổ cứng - smart defragment

Bài gửi by FunkOfDay on Sat Sep 15, 2012 3:07 pm


Phân mảnh ổ đĩa là một trong những nguyên nhân khiến cho ổ đĩa hoạt động kém ổn định và tốcđộ truy cập bị chập hơn, kéo theo việc ảnhhưởng đến hiệu suất của toàn hệ thống. Smart Defrag là công cụ hàng đầu để giúp giải quyết vấn đềnày.

Sau một thời giandài sử dụng, dữ liệu trên ổ cứng bị sắpxếp lộn xộn và thiếu trật tự, điều này khiến cho tốc độ truy cập dữ liệu trên đó bị ảnh hưởng và tốc độ chậmhơn. Chống phân mảnh ổ đĩa là quá trìnhsắp xếp lại dữ liệu một cách có trật tựđể giúp tốc độ truy cập ổ cứng được nhanh và hiệu quả hơn.

Hiện có khá nhiềucông cụ khác nhau trên thị trường cho phép thực hiện chức năng chống phân mảnh ổ đĩa, tuy nhiên công cụnổi tiếng hàng đầu về chức năng này cóthể kể đến Smart Defrag.
là phần mềm miễn phí, không chỉ thực hiện chức năng chống phân mảnh ổ đĩa mà còn có thể tối ưu ổ đĩa để cải thiệnhiệu suất và tốc độ. Đúng như tên gọi củamình (Smart - Thông minh), phần mềm trang bị những tính năng và cách thức sử dụng đơn giản nhưng hiệuquả, phù hợp với cả những người dùng phổthông nhất.
Tốc độ xử lý nhanh chóng và nhẹ nhàng, không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn hệ thống trong quá trình chống phân mảnh ổ đĩa chínhlà những ưu điểm của Smart Defrag.

Điểm nổi bật của phần mềm đó là hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt,do vậy rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng tại Việt Nam.

Có thể nói, Smart Defrag là công cụ hữu ích và không nên thiếutrên bất kỳ chiếc máy tính nào.

Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại
đây

Ở bước cuối của quátrình cài đặt, phần mềm sẽ hỏi ý kiến bạn có muốn download và cài đặt thêm các phần mềm khác củahãng Iobit hay không. Tại hộp thoại hiệnra, bạn nhấn nút “Skip” để bỏ qua tùy chọn này.
Sau đó nhấn nút Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

Trong lần đầu tiên sửdụng, phần mềm cho phép bạn lựa chọn kiểu giao diện (Skin) và ngôn ngữ mặc định (Language) để sửdụng. Tại mục ngôn ngữ, bạn chọn “TiếngViệt” để sử dụng tiếng Việt làm ngôn ngữ mặc định, sau đó nhấn “Start Now” để bắt đầu sử dụng phần mềm.game avatar

Với việc lựa chọn tiếngViệt làm ngôn ngữ mặc định, giao diện trên Smart Defrag sẽ hiển thị hoàn toàn bằng tiếng Việt,giúp quá trình sử dụng phần mềm được thuậntiện và dễ dàng hơn.

Từ giao diện chính,phần mềm sẽ liệt kê đầy đủ các phân vùng ổ cứng có trên hệ thống. Việc của bạn cần làm chỉ là đánh dấuvào phân vùng nào mà mình muốn thực hiệnchống phân mảnh.

Trước khi thực hiệnchống phân mảnh, bạn nên nhấn vào nút “Phân tích” để phần mềm thực hiện quá trình phân tích phân vùng ổ cứngđể xác định mức độ phân mảnh và đưa ra lờikhuyên có thực sự cần thực hiện chống phân mảnh ổ đĩa hay không.tai game
Sau khi quá trìnhphân tích hoàn tất, kết quả sẽ được hiển thị ở tab “Báo cáo”. Dựa vào kết quả này (hoàn toàn bằng tiếngViệt), bạn có thể quyết định thực hiệnchống phân mảnh ổ đĩa, hoặc để lần sau (để không bị mất thời gian thực hiện chống phân mảnh).tai ung dungMặc định, SmartDefrag cung cấp cho người dùng 3 chế độ chống phân mảnh, bao gồm chức năng chống phân mảnh đơn thuần,chống phân mảnh và tối ưu (nhanh) hoặcchống phân mảnh và tối ưu ổ cứng (sâu). Để thuận tiện hơn cho người dùng, sau khi quá trình phân tích kếtthúc, Smart Defrag dựa vào kết quả cũngsẽ đưa ra giải pháp hợp lý nhất để lựa chọn 1 trong 3 chế độ trên.

Đây có thể xem là một ưu điểm rất nổi bật và thông minh củaphần mềm Smart Defrag.

Từ kết quả báo cáo, bạncó thể nhấn trực tiếp tùy chọn tại mục “Khuyên dùng” để phần mềm thực hiện chức năng tương ứng với tình trạng củaphân vùng ổ cứng.tin hot

Ngoài chức năng chống phân mảnh ổ đĩa, Smart Defrag còn trang bị thêm chức năngtối ưu ổ đĩa, để giúp tổ chức dữ liệutrên ổ đĩa để tăng cường hiệu suất hệ thống một cách tối đa và tăng tốc độ truy cập dữ liệu trên ổ đĩa.Tuy nhiên, với chức năng chống phân mảnhvà tối ưu ổ cứng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với thực hiện chức năng chống phân mảnh đơn thuần.
Sau khi hoàn tất quátrình chống và tối ưu phân vùng ổ cứng, bạn có thể thực hiện lại chức năng “Phân tích” để đánh giátình trạng của phân vùng ổ cứng, nếu báocáo cho thấy mức độ phân mảnh đã thu gọn xuống còn 0% nghĩa là ổ cứng đã được phần mềm chống phân mảnhvà tối ưu một cách hiệu quả.Trạng thái ổ cứng sau khi được chốngphân mảnh và tối ưu

Đối với những trườnghợp thực hiện chống phân mảnh diễn ra quá lâu (nhất là các phân vùng ổ cứng có dung lượng lớn và dữliệu nhiều), bạn có thể đánh dấu vào tùychọn “Tắt máy khi hoàn tất” để phần mềm tự động shutdown hệ thống sau khi thực hiện xong công việc của mình, giúp người dùng yên tâm rời xa máy tính mà không phải ngồibên.

Trên đây là những chứcnăng và cách thức sử dụng của Smart Defrag. Với những ưu điểm của mình, Smart Defrag hoàn toàn xứngđáng là một phần mềm chống phân mảnh ổđĩa thông minh và thực sự hiệu quả để sử dụng.
FunkOfDay
Hạ sĩ
Hạ sĩ

Tổng số bài gửi : 1

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết