Diễn đàn cntt ĐH-TÔN ĐỨC THẮNG.Thân mời các anh em tham gia để diễn đàn phong phú hơn
Chào mừng bạn ghé thăm diễn đàn, hãy tham gia đăng kí thành viên cùng chúng tôi để có thêm động lực post bài

một số thủ thuật tăng tốc máy tính [sưu tầm]

Go down

một số thủ thuật tăng tốc máy tính [sưu tầm]

Bài gửi by Admin on Sat Dec 03, 2011 9:08 pm

1. Tắt các dịch vụ không cần thiết:
* Tắt Error Reporting: đây là dịch vụ thông báo mỗi khi có lỗi xảy ra mà có bạn gọi là lỗi Don’t Send.
- Vào My Computer > Properties > Thẻ Advanced > chọn Error Reporting chọn Disable error reporting
* Tắt các dịch vụ khác: một số dịch vụ của Microsoft mà bạn sẽ không bao giờ dùng tới sẽ làm chậm hệ thống của bạn, nhất là việc khởi động.
- Vào Start > Run (Win+R) gõ Services.msc. Bấm chuột phải vào dịch vụ muốn tắt, chọn Properties, trong cửa sổ hiện ra, bạn chuyển qua thẻ General, trong phần Startup Type chọn Disable. Các dịch vụ có thể tắt đi mà không ảnh hưởng đến công việc của bạn: ASP.NET State Service, Automatic Updates, Help and Support, Indexing Service, Messenger, Remote Registry, Upload Manager, Web Client, Machine Debug Manager.


2. Chỉnh sửa File boot.ini để máy khởi động nhanh hơn:
- Vào menu Tools của Windows Explorer > Folder Option. Qua thẻ View, chọn Hidden files and folder và bỏ chọn ở 2 mục là Do not show hidden file and folder và Hide protected operating system files, cứ OK khi có thông báo hiện ra. Tìm tới ổ đĩa cài win và bấm đôi vào file boot.ini.
- Chỉnh dòng timeout xuống giá trị 0 nếu bạn chỉ cài 1 hệ điều hành, nếu 2 trở lên thi bạn có thể để giá trị khác.
- Tìm xuống dòng multi(0)disk(0)… /fastdetect bạn thêm khoảng trắng và đánh thêm /noguiboot . Xong save lại. Nếu có thông báo không save được, bạn phải gỡ bỏ thuộc tính system cho file boot.ini bằng cách bấm chuột phải vào file boot.ini rồi bỏ chọn thuộc tính system.


3. Giảm độ sâu màu màn hình:
- Bấm chuột phải vào chỗ trống trên Desktop > Properties. Chuyển qua thẻ Settings, phần Color quality bạn chọn Medium (16Bit), xong OK. Tuy màn hình sẽ hơi xấu một chút (rất ít) nhưng máy tính bạn sẽ xử lý mọi việc trơn tru hơn.


4. Đơn giản hóa Windows:
- Chuyển từ WinXP Style thành windows classic. Cách này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả.
- Chuyển từ Start menu từ kiểu Xp sang kiểu Classic.
- Làm desktop đơn giản nhất có thể: desktop càng ít biểu tượng càng tốt và không nên để hình nền.


5. Chỉnh sửa BIOS:
- Chỉnh thành phần khởi động đầu tiên là Hard Drive, thứ nhì là CD-Rom và cuối cùng là đĩa mềm.


6. Thay đổi giá trị bộ nhớ ảo (Vitual Memory):
- Bấm chuột phải vào My Computer > Properties > Thẻ Advanced. Bạn bấm vào nút Settings trong phần Performance. Trong cửa sổ hiện ra, bạn bấm vào nút Advanced rồi bấm vào nút Change. Thay đổi giá trị lớn nhất và nhỏ nhất bằng nhau theo tôi là gấp rưỡi (1.5 lần) bộ nhớ “thật” (RAM) là tốt nhất.


7. Bỏ bớt các chương trình khởi động cùng hệ thống:
- Đơn giản nhất là vào Start > Programs > Startup để xem và xóa bớt.
- Start > Run gõ msconfig, OK. Qua thẻ Startup, tại đây bạn muốn ngăn chương trình nào khởi động thì bỏ dấu chọn nó là xong.


8. Tăng tốc trình đơn:
- Bấm chuột phải vào Desktop > Properties > Thẻ Appearance bấm vào nút Effects. Bỏ dấu chọn tại Show shadows under menus rồi OK.
- Giảm thời gian chờ xuất hiện trình đơn: Vào Run gõ Regedit rồi mở theo các nhánh HKEY_CURRENT_USER > Control Panel > Desktop. Ở khung bên phải bạn tìm chữ MenuShowDelay rồi bấm đúp vào sửa số trong khung thành 0 > OK.


9. Tăng tốc tắt máy:
- Start > Run gõ Regedit. Mở theo các nhánh sau HKEY_CURRENT_USER > Control Panel > Desktop. HungAppTimeout sửa thành 500. WaitToKillAppTimeout sửa thành 10000. WaitToKillServiceTimeout sửa thành 1000.


10. Vô hiệu hóa những phần cứng không cần thiết:
Khi khởi động windows sẽ nạp dữ liệu về phần cứng nên càng nhiều phần cứng sẽ làm chậm quá trình khởi động. Vì vậy, nếu cái nào ít dùng (ổ đĩa mềm chẳng hạn) bạn hãy disable nó để máy khởi động nhanh hơn.
- Bấm phải chuột vào My Computer > Manage > Device Manager. Ở khung bên phải bạn xem phần nào mình không muốn dùng nữa hãy bấm chuột phải và chọn Disable. Khi nào muốn sử dụng lại cũng làm tương tự nhưng chọn Enable.

=> Nếu các bạn làm theo đúng như 10 thủ thuật trên mình có thể đảm bảo một máy tính Celeron 1.7G sẽ chạy nhanh hơn một máy tính chạy P4 (nếu máy này không được tối ưu).

Nguồn: http://www.ddth.com
Admin
Admin
Thiếu Tá
Thiếu Tá

Tổng số bài gửi : 107
Age : 28

Xem lý lịch thành viên http://itam.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: một số thủ thuật tăng tốc máy tính [sưu tầm]

Bài gửi by xaydungtienphat1 on Fri Jan 23, 2015 2:15 pm

Lên lịch tự đông tắt máy tính trên Windows được xem là một thủ thuật khả hữu ích mà bạn cần biết khi sử dụng máy tính Windows bởi bạn có thể chủ động hơn trong công việc cũng như quản lý thời gian được hiệu quả hơn. Nếu như bạn chưa biết cách thực hiện hẹn giờ tắt máy trên Windows thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn.
Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng được trang bị sẵn trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 có thể giúp bạn lên lịch hẹn giờ tắt máy tính. Ứng dụng được nhắc tới được mang tên Task Scheduler.
Lên lịch hẹn giờ tắt máy tính tự động với Task Scheduler trên Windows
Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Task Scheduler bằng cách sau: Chọn vào nút Start >> Nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa "Task Scheduler" >> Chọn vào Task Scheduler ở mục Program.

len lich hen gio tat may windows

Tại giao diện Task Scheduler, bạn chọn vào Create Basic Task...

len lich hen gio tat may windows

Giao diện Create Basic Task Wizard xuất hiện, bạn hãy chọn Tên (Name) và Mô tả (Description) cho Lịch hẹn giờ cần tạo. Chọn Next để tiếp tục. Trong ví dụ này thì tên được đặt là Automatic Shutdown.

len lich hen gio tat may windows

Tại Thẻ Trigger, bạn chọn Daily để áp dụng lịch hẹn giờ này cho mỗi ngày >> Chọn Next. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn các chế độ khác như Weekly (hàng tuần), Monthly (Hàng Tháng),....

len lich hen gio tat may windows

Tại giao diện tiếp theo, bạn hãy chọn điểm thời gian để máy tính tự động tắt máy. Chọn Next

len lich hen gio tat may windows

Tại giao diện của Thẻ Action, bạn chọn Start a program >> Chọn Next.

len lich hen gio tat may windows

Trong giao diện Start a Program, bạn hãy nhập lệnh 'shutdown' vào dòng Program/Script và nhập lệnh '/S /F' vào dòng Add arguments. Chọn Next.

len lich hen gio tat may windows

Sau khi đã tùy chỉnh các thiết lập hợp lý, bạn hãy chọn Finish để hoàn tất quá trình tạo lịch hẹn giờ tắt máy trên máy tính Windows.

len lich hen gio tat may windows

Bước tiếp theo, bạn cần trở lại giao diện chính của Task Scheduler. Chọn chuột phải vào Lịch hẹn giờ vừa tạo (Automatic Shutdown) >> Chọn Properties

len lich hen gio tat may windows

Bạn hãy check vào ô Run With highest privileges (Chạy với quyền cao nhất).

len lich hen gio tat may windows

Sau khi đã thiết lập xong, bạn hãy nhấn OK để lưu lại và khởi động lại Windows. Như vậy bạn đã biết cách thực hiện lên lịch hẹn giờ tự động tắt máy tính trên Windows rồi phải không? Thật đơn giản đúng không nào!
nguồn: http://www.esdvn.com

xaydungtienphat1
Hạ sĩ
Hạ sĩ

Tổng số bài gửi : 1

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết